Tải oxygen not included việt hóa full PC miễn phí hoàn toàn

Chắc hẳn các game sinh tồn việt hóa không còn quá xa lạ đối với bạn. Một trong số đó phải kể đến Oxygen Not Included. Trò chơi mô phỏng không gian khan hiếm khí oxy, hơi ấm và nguồn dinh dưỡng. Bạn phải làm mọi cách để có thể thích nghi và tồn tại trong môi trường này.

Hiện nay, trên thị trường đã có phiên bản Oxygen Not Included Việt hóa, giúp bạn trải nghiệm trò chơi một cách dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây. Hiphanmem.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cách cài đặt tựa game cực hot này.

Giới thiệu về Oxygen Not Included game

Sau siêu phẩm survival Don’t Starve, Klei Entertainment lại tiếp tục giữ phong cách đồ họa độc đáo mà lại cực kỳ bắt mắt cho một tựa game xây dựng mới là Oxygen Not Included. Tuy chưa hoàn chỉnh nhưng ý tưởng và nội dung của game làm người chơi rất phấn khích, chưa kể đó là đồ họa đậm chất indie.

Oxygen Not Included chưa có cốt truyện hoàn chỉnh, nhưng xoay quanh việc xây dựng một xã hội thu nhỏ bên trong một thiên thạch khổng lồ, và những cư dân ở đây ở đây đều là nhân bản (trong game gọi là Duplicant). Bối cảnh sẽ làm bạn liên tưởng tới Fallout Shelter hay Rimworld.

Bạn sẽ bắt đầu xây dựng mọi thứ bên trong thiên thạch bắt đầu từ số 0 với sự giúp đỡ của ba cư dân đầu tiên. Nhưng vấn đề trước mắt mà bạn gặp là một đống chỉ số của các Duplicant khi chọn ba cư dân đầu tiên, các chỉ số này sẽ ảnh hưởng tới độ hiệu quả – hiệu năng – tốc độ làm việc hay khả năng chống chịu của Duplicant đó. Ngoài ra mỗi Duplicant còn có một khuyết điểm nhất định mà nó sẽ ảnh hưởng tới nhiều thứ, ví dụ như không thể nấu ăn – nghiên cứu, hay thậm chí bị hội chứng ruột kích thích làm cho Duplicant đó phải vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn các Duplicant khác.

Mới nhìn vào thì game có hơi rối vì quá nhiều nút – bảng chỉ số và nhiều thứ khác nữa. Game có cơ chế điều khiển khá lạ, bạn không phải trỏ từng cư dân rồi ra lệnh làm việc này việc kia, mà mỗi khi ra lệnh là nhiều cư dân sẽ làm việc đó cùng một lúc – nhưng nó cũng còn tùy vào chỉ số và thuộc tính riêng của mỗi cư dân đó nữa. Nhưng khi mới bắt đầu thì đa số những việc cơ bản là xây dựng và đào thôi nên hầu như ai cũng làm được, chỉ là tốc độ có nhanh hay không thôi.

Điểm nổi bật oxygen not included việt hóa

Đồ họa

Các nhân vật trong game được thiết kế theo phong cách hoạt hình 2D khá bắt mắt. Những thằng đệ và các loại thú trong game được tạo với các nét vẽ tỉ mỉ và dễ thương. Vì đồ họa của trò chơi này không yêu cầu quá nhiều nên bạn không cần phải trang bị một máy tính khủng mới có thể chơi. Hiện nay, Oxygen Not Included đã có mặt trên các hệ điều hành Windows, MacOS, Linux và Stream OS ở phiên bản 64 bit.

Cộng đồng

Hiện nay, cộng đồng Oxygen Not Included ở nước ngoài đang rất phát triển. Họ có mặt trong các subreddit và diễn đàn trên Klei. Những người chơi này thường xuyên tổ chức các sự kiện để giao lưu, học hỏi và đóng góp ý kiến cho nhà sản xuất.

Tại Việt Nam cũng đã có một group trên Facebook với tên Oxygen not Included VN (O.N.I), sở hữu hơn 2000 thành viên yêu thích tựa game này. Nhóm O.N.I cũng chính là tác giả của bản Oxygen not Included Việt hóa, giúp tăng trải nghiệm của người chơi.

Cấu hình để cài đặt oxygen not included việt hóa

  • Yêu cầu bộ xử lý và hệ điều hành 64 bit
  • Hệ điều hành: Windows 7 (64 bit)
  • Bộ xử lý: Lõi kép 2 GHz
  • Bộ nhớ: RAM 4 GB
  • Đồ họa: Intel HD 4600 (AMD hoặc NVIDIA tương đương)
  • DirectX: Phiên bản 11
  • Lưu trữ: 2 GB chỗ trống khả dụng

Hướng dẫn cài đặt oxygen not included

  • Bước #1: Sau khi tải game về theo đường link thì bạn tiến hành giải nén file bằng Ultraiso (Win 7) hoặc click double để mở (Win 10), hoặc có thể dùng winrar để giải nén vẫn được.
  • Bước #2: Sau đó bạn nháy đúp để chạy file setup.exe ở trong folder vừa mount ra. Bạn chọn đường dẫn cài đặt và tick vào ô Copy content of CODEX… và nhấn Install.
  • Bước #3: Sau khi hoàn tất bước cài đặt, có một hộp thoại hiện ra và bạn sẽ bấm Finish. Bạn có thể giải nén cả file việt hóa ở nơi tải xuống bằng cách Copy 1 file và 1 folder ở trong đó và dán vào folder đã cài đặt game (Đường dẫn lựa chọn ở bước 2). Cuối cùng bạn chỉ cần nháy đúp để chạy file ONI_VietnameseLanguageSetup.exe là đã có thể vào game chơi được rồi đấy.

Những hình ảnh trong game oxygen not included

game oxygen not included
game oxygen not included
game oxygen not included
game oxygen not included
game oxygen not included

Kết luận

Trên đây Hiphanmem.com đã gửi cũng như hướng dẫn cách tải Oxygen Not Included việt hóa rồi, chúc các bạn chơi game vui vẻ và đừng quên luôn theo dõi website Hiphanmem.com nhé.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page