Hướng dẫn tải và cài mathtype 7.4 full chi tiết (100% thành công)

MathType được xem là công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực công nghệ toán học. Phần mềm chủ yếu phục vụ công việc của các đối tượng giáo viên, sinh viên và học sinh. Vậy thực chất Math Type là gì và có những phiên bản nào? Làm sao cài đặt công cụ Mathtype 7.4 hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng Hiphanmem.com tìm hiểu đáp án thông qua bài viết dưới đây.

Mathtype là gì?

Mathtype là gì

MathType cho phép người dùng viết các ký tự hoặc công thức toán học. Trên nhiều trình soạn thảo văn bản của các ứng dụng văn phòng khác nhau. Nó Hỗ trợ hiệu quả cho việc dạy và học toán. Với MathType 7.4. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ ký hiệu hoặc công thức nào trong Toán học. Cùng với tài liệu chi tiết để người dùng thực hiện công việc của họ.

Viết các công thức toán học trên Word bằng MathType đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết học sinh. Giờ đây. MathType cung cấp đầy đủ các ký hiệu toán học từ a đến z. Thuận tiện cho giáo viên và học sinh. Người dùng đều có thể tự tạo tài liệu làm việc, dự án và kiểm tra chủ đề.

Các tính năng mới Mathtype 7.4

 • Cung cấp nhiều ký hiệu toán học, công thức toán học, ký hiệu Euclide.
 • Tương thích với tất cả các bản word như Word 2010, word 2013, PowerPoint, Pages, Keynote, Numbers và nhiều trình soạn thảo văn bản khác. Bạn dễ dàng nhập và chỉnh sửa công thức trực tiếp trên Word.
 • Mathtype hỗ trợ người dùng nhập công thức, các phương trình bằng Tex, LaTeX, MathML.
 • Hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và MacOS.
 • Tích hợp nhiều phím tắt giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.
 • Dễ dàng chỉnh sửa công thức như chỉnh sửa phông chữ, màu sắc và nhiều hơn nữa.
 • Cho phép người dùng có thể Copy và Paste công thức, các phương trình trong Microsoft Word dễ dàng.
 • Bạn có thể sử dụng để soạn thảo công thức toán bằng các biểu tượng, ký tự la mã, tiếng Hy Lạp bằng kiểu chữ Times New Roman.
 • Lưu công thức, các phương trình tự động vào trong Microsoft Word.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Trung và Tiếng Việt.

Ưu và nhược điểm của Mathtype 7.4

Ưu điểmNhược điểm
Dễ dùng, tạo cảm giác thân thiện nhanh với người học.Với những người gõ TEX lâu thì bạn sẽ cảm nhận MathType gõ chậm hơn.
Giao diện đồ họa giúp dễ dàng chỉnh sửa.Cũng gì lý do dung lượng nên các nhà xuất bản, tập chí trong và ngoài nước sẽ không đồng ý nếu bạn nộp bản thảo toán học bằng MathType.
Hỗ trợ tốt cho bộ Microsoft Office, giúp cho bài viết đẹp hơn với hiệu ứng của Microsoft Office và hiệu ứng màu sắc, font chữ của MathType.Vì vấn đề dung lượng nên MathType chỉ thích họp với báo cáo Slideshow hoặc những bài ngắn với số lượng công thức không quá nhiều.
Gõ nhanh và dễ nhớ hơn TEX, MathType có thể thành một công cụ tra cứu TEX.Dung lượng file văn bản được làm trong MathType sẽ tăng lên rất nhanh, do các ký hiệu ở dạng ảnh.

Cấu hình cài đặt Mathtype 7.4

Phần mềm MathType là một phần mềm có dung lượng nhẹ, có thể hoạt động trên tất cả các máy tính. Cấu hình tối thiểu để cài MathType

 • Hệ điều hành Mac OS 10.11 trở lên hay Windows 7/8/10
 • Dung lượng trong ổ cứng còn trống > 35MB.
 • Phần mềm tương ứng với phần mềm Microsoft Office 2011 cho Mac còn đối với Windows thì phần mềm Office 2007 trở lên.

Hướng dẫn tải math type 7.4 chi tiết

Khi đã Download xong File bắt đầu giải nén và cài đặt. Vào mục Download nơi đang chứa File vừa tải về -> kích chuột phải vào File vừa tải về chọn Extract to MathType 7.4 như hướng dẫn

 tải math type 7.4
 • Sau khi giải nén, bạn sẽ nhận được 2 file như bên dưới. Chạy file cài đặt
 • Bấm I Agree.
 tải math type 7.4

Đợi một chút cho phần mềm MathType chạy các tệp cài đặt và chọn OK sau đó Bấm Exit Setup. Bạn có thể tìm thấy phần mềm MathType trong menu Start bằng cách gõ tìm kiếm ở dưới thanh Taskbar. Bạn có thể đưa icon ra màn hình Desktop cho tiện sử dụng cho những lần sau.

Đây chỉ mới là bước cách cài đặt mathtype về máy còn muốn dùng lâu dài bạn làm tiếp hướng dẫn dưới đây nhé.

Bạn tắt phần mềm Mathtype đi và nhấp chuột phải vào file như hình bên dưới và chọn Merge. Nếu máy tính không có tùy chọn Merge này thì click đúp để mở file như bình thường.

 tải math type 7.4

Chọn Yes. Có thông báo như hình bên dưới là đã thành công. Chọn OK. Vậy là xong nhé, giờ mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần bấm vào Continue Trial là được.

Kết luận

Hướng dẫn cài đặt Mathtype 7.4 cực kỳ đơn giản – soạn thảo công thức toán đến đây là hết, nếu có thắc mắc hay cần giúp đỡ hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp nhé.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page