Hướng dẫn tải idm full 2022 V6.40 build 7 vĩnh viễn

IDM là phần mềm hỗ trợ các tính năng tải xuống, giúp người dùng có thể rút ngắn thời gian tải file hay quản lý file download một cách hiệu quả. Phần mềm luôn được người dùng và cả giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng hoạt động ổn định, tốc độ tải vượt trội. Không những thế IDM còn sở hữu hàng tá tính năng nâng cao giúp tăng trải nghiệm người dùng.

Hiphanmem.com đã cập nhật phiên bản IDM V6.40 Build 7 cho anh em bên dưới. Làm theo hướng dẫn để có thể dùng vĩnh viễn nhé.

IDM là gì?

IDM là gì

IDM có tên gọi đầy đủ là Internet Download Manager được biết đến rộng rãi với tính năng tăng tốc và quản lý các file tải xuống.

Được phát hành từ khá sớm, IDM được xem như là công cụ mạnh mẽ và không thể thay thể được dành cho những người dùng thường xuyên tải video, bài hát, phim và dữ liệu từ internet. Phần mềm luôn đứng đầu bảng danh sách các ứng dụng hỗ trợ tải xuống tốt nhất trong nhiều năm liền.

Điều này cũng rất dễ hiểu. IDM chỉ có dung lượng vỏn vẹn 7 MB nhưng lại tích hợp nhiều tính năng cao cấp mà người dùng cần, hỗ trợ lên đến 15 ngôn ngữ. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, quá trình download được diễn ra hoàn toàn tự động mà không cần đến sự can thiệp từ người dùng. IDM tự động bắt liên kết tải xuống. Tăng tốc độ tải xuống gấp 5 lần thông thường cũng là một ưu điểm thu hút người dùng của phần mềm này.

Các tính năng nổi bật của IDM full 2022

 • IDM 2022 hỗ trợ tất cả các trình duyệt như: Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Opera,… Sau khi tải về, phần mềm cũng tự động thêm vào tiện ích trên trình duyệt web.
 • Tải tập tin với 1 lần nhấp, thật tuyệt vời khi vừa nhấn vào link download và IDM sẽ tự động bắt link tải xuống. Hỗ trợ các giao thức sau: HTTP, FTP và HTTPS.
 • Tăng tốc tải xuống: So với phương pháp tải thông thường, Internet Download Manager (IDM) có thể tải nhan hơn tới 5 lần nhờ công nghệ chi nhỏ File khi tải xuống.
 • Tiếp tục tải xuống: Đối với những tập tin đang tải dở mà đột nhiên máy tính bị mất kết nối Internet, hay mất điện đột ngột. IDM cũng hỗ trở tiếp tục tải các file chưa hoàn tất.
 • Cài đặt đơn giản, dễ sử dụng: Quá trình cài đặt IDM Full 2022 đơn giản vô cùng. Tất cả đều tự động, đảm bảo quá trình cài Internet Download Manager không gặp sự cố.
 • Kiểm tra và ngăn chặn tập tin nhiễm virus: Đảm bảo máy tính của bạn luôn được an toàn, tránh tải các file nhiễm virus trên Internet làm hỏng máy tính.
 • Khi đã thêm tiện ích IDM vào các trình duyệt, mỗi khi tải xuống phần mềm này sẽ tự động bắt link. Điểm vượt trội mà các chương trình download khác không có.
 • Lên lịch tải xuống: Chức năng này giúp bạn tải xuống các tệp đã liệt kê, sau đó IDM full 2022 sẽ kết nối với Internet vào khoảng thời gian nhất định và tải xuống. Sau đó, sẽ tự động ngắt kết nối Internet hoặc tắt máy tính khi hoàn tất tải xuống.
 • IDM hỗ trợ tải qua proxy:  Có một số trang web nước ngoài chặn IP Việt Nam, do đó, bạn có thể sử dụng Proxy Microsoft ISA hay proxy FTP,… để tải xuống thông qua IDM.
 • Hỗ trợ các giao thức xác thực: Basic, Negotiate, NTLM và Kerberos. Chính vì vậy mà phần mềm này có thể sử dụng user và password để truy cập vào máy chủ trên Internet và proxy.
 • Tải xuống nhiều File: Có nghĩa là bạn có thể tải xuống toàn bộ các File, bằng cách chọn số File ở ô Download X file at the same time để IDM tải xuống nhiều File cùng lúc.
 • Tải xuống danh mục. Internet Download Manager có thể được sử dụng để sắp xếp các bản tải xuống tự động bằng cách sử dụng các danh mục tải xuống đã xác định.
 • Tùy chỉnh giao diện: Hãy sắp xếp và tuy chỉnh các thanh công cụ trên IDM theo ý của bạn. Thật dễ dàng để chọn những tút tùy chỉnh nào trên cửa sổ chính của phần mềm.
 • Tự động cập nhật: Khi có phiên bản mới nhất, IDM sẽ tự động cập nhật. Thường thì mỗi tuần một lần. Đối với bản vĩnh viễn, bạn không nên Update vì sẽ bị mất key và báo lỗi Fake Serial Number đó.
 • Giới hạn tải xuống: Tính năng này giúp bạn cho phép IDM sử dụng băng thông tối đa là bao nhiêu khi tải xuống. Tránh những trường hợp tải tập tin qua IDM mà bạn truy cập internet bị chập chờn.
 • Kéo và thả: Khi cần tải xuống tập tin từ một liên kết nào đó, bạn hãy kéo liên kết đó thả vào IDM. Sau khi tải xong, bạn cũng có thể di chuyển tập tin đó ra vị trí khác với cách kéo thả vô cùng đơn giản.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hơn 38 ngôn ngữ khác nhau bao gồm Ả Rập, Bosnia, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Nhật Bản, Lithuania, Macedonian, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Slovenia, Tây Ban Nha, Thái, Việt Nam,…

Cấu hình Internet Download Manager

 • Hệ điều hành: Windows 10/8/7
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 200 MB HDD trống
 • Bộ nhớ đã cài đặt: RAM tối thiểu 1 GB
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo trở lên

Ưu và nhược điểm của IDM V6.40 build 7

Ưu điểmNhược điểm
Nhanh chóng: Tải xuống với tốc độ cực nhanh, với các video ngắn IDM có thể tải xuống ngay lập tức. Tính năng này thực sự hữu ích khi tải những tệp nặng như Photoshop CC 2020,…Điều duy nhất mà IDM nên cải thiện là giao diện chính, nó quá lộn xộn. Khi mới bắt đầu sử dụng, tôi đã gặp không gặp không ít khó khăn khi hoàn thành các bản tải xuống cơ bản
Trợ giúp theo ngữ cảnh: Trong quá trình sử dụng phần mềm idm full nếu bạn gặp khó khăn tại bất kỳ thời điểm nào hãy nhấn “F1” trên bàn phím để hiển thị các trợ giúp cho lĩnh vực mà bạn đang gặp khó khăn.
Tích hợp trình duyệt: Bạn có thể thêm IDM vào các trình duyệt như coccoc, Chrome, Firefox,… điều này giúp phần mềm tự động phát hiện khi có tệp có thể tải xuống trên trang web như Youtube, Facebook,… và chèn nút tải xuống vào trang.

Hướng dẫn cài đặt IDM V6.40 build 7 mới nhất 2022

(**) Lưu ý:

 • Tắt phần mềm diệt virus (nếu có) và Windows Defender TRƯỚC KHI GIẢI NÉN VÀ CÀI ĐẶT. Sau khi cài xong bật lên lại bình thường nhé.
 • Nếu mở file ra không thấy file Patch là do Windows Defender đã xóa nhé. Lúc này bạn hãy tắt đi và giải nén lại nhé.

Bước 1: Tải file trên về và giải nén và mở file cài đặt lên

cài đặt IDM V6.40 build 7

Tích chọn vào ô I accept…, rồi bấm Next.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Tích chọn vào ô Create an icon for IDM on Desktop, rồi nhấn nút Next.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Nhấn “Next” thêm lần nữa và cuối cùng là nhấn “Finish” bạn nhé.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Sao chép file Patch trong thư mục Patch File đã tải về vào thư mục cài đặt của IDM theo hướng dẫn như bên dưới. Ở đây mình chọn Cut luôn nhé.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Nhấp chuột phải vào icon màn hình Desktop chọn Open file location để mở nhanh thư mục cài đặt của phần mềm IDM Full.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Thư mục cài đặt nằm ở ổ C có đường dẫn như hình bên dưới. Nhấp chuột phải vào một vùng trống rồi chọn Paste để dán file Patch đã copy ở trên vào đây.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Chọn Continue. Tiếp tục nhấp chuột phải vào file Patch đã dán vào, chọn Run as admin.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Bấm vào nút như hình:

cài đặt IDM V6.40 build 7

Bấm tiếp vào nút Finish. Nhấp chuột phải vào file Patch để xóa file Patch đi.

cài đặt IDM V6.40 build 7

Tới đây là bạn có thể mở IDM lên dùng vĩnh viễn rồi bạn nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi tải IDM?

Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến của người dùng khi tải và sử dụng phần mềm Internet Download Manager trên Windows. Nếu các bạn có câu hỏi thì hãy bình luận ở dưới bài viết nhé!

Có hai nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Một là bạn đang sử dụng phiên bản đã cũ và không còn tương thích với trình duyệt. Hai là bạn chưa bật IDM Integration Module trong phần Tiện ích của trình duyệt.

IDM hết hạn 30 ngày phải làm sao?

Trong trường hợp bạn sử dụng bản dùng thử của IDM, sau 30 ngày phần mềm sẽ không sử dụng được nữa. Lúc này bạn có thể cân nhắc giữa việc cài đặt bản crack sẵn mà mình chia sẻ hoặc mua phần mềm vĩnh viễn cho một thiết bị với mức phí 25 USD.

Xóa Internet Download Manager có sao không?

Xóa phần mềm IDM không gây ảnh hưởng nhiều gì đến máy tính của bạn. Tuy nhiên, tốc độ download sẽ giảm đáng kể nếu không tải qua IDM. Ngoài ra, bạn cũng sẽ gặp khó khăn nếu muốn tải video trực tiếp từ trình duyệt.

Làm sao để gỡ phần mềm IDM khỏi máy tính triệt để?

Bạn có thể xóa phần mềm bằng cách truy cập Control Panel >> Uninstall a Program và chọn IDM. Lưu ý tích vào “Full” khi trình gỡ cài đặt hiện lên. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm gỡ cài đặt khác như Your Uninstaller.

Kết luận

IDM là một trong những phần mềm không thể thiếu trên máy tính Windows. Với tốc độ tải xuống nhanh chóng mặt và giá thành công quá cao. Từ đây bạn cũng có thể sử dụng IDM Full Crack phiên bản mới nhất 2022 mà không lo ngại bản quyền từ nhà phát hành.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page