Hướng dẫn tải và cài đặt camtasia 9 full chi tiết 2022

Camtasia 9 hay tên gọi đầy đủ là Camtasia Studio 9.0 là một phần mềm quay lại video màn hình Windows. Điểm nổi bật của ứng dụng này đó là mang tới chất lượng video cực kỳ tốt, đồng thời, nó cũng giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong hoạt động chỉnh sửa, chia sẻ.

Phiên bản Camtasia 9 được TechSmith phát hành vào ngày 11 tháng 10 năm 2016 với nhiều cải tiến về giao diện và tính năng so với các phiên bản trước đó. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về Camtasia 9, các chức năng cũng như cách cài đặt đơn giản nhất.

Giới thiệu về camtasia 9

camtasia 9

Camtasia Studio là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thị trường phần mềm với khả năng quay video màn hình máy tính với chất lượng và hình ảnh cao. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp các tính năng chỉnh sửa phong phú như thay đổi góc chiếu, thêm ảnh, âm thanh, tốc độ khung hình tùy chỉnh.

Với các tính năng ưu việt được cộng đồng người dùng cực kỳ yêu thích, Camtasia Studio hiện đã phát triển nhiều phiên bản. Trong số đó, phiên bản 9 này mang đến nhiều tính năng sáng tạo, hấp dẫn người dùng.
Ứng dụng Camtasia 9 được phân loại theo hai tính năng chính bao gồm quay phim màn hình và chụp ảnh màn hình.

Trong đó, tính năng quay phim ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính và xuất sang tập tin video, còn tính năng chụp ảnh màn hình hỗ trợ người dùng chụp ảnh nhanh (snapshot) toàn bộ hay một phần màn hình và tạo tập tin hình ảnh.

Các tính năng mới của Camtasia 9

tính năng mới của Camtasia 9

Camtasia Studio 9 được trang bị những tính năng nổi bật, mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Các tính năng chính bao gồm:

 • Tính năng lưu lại thời gian chỉnh sửa, đạt được tính nhất quán với cách lưu trữ phần chú dẫn, những trang trình bày tiêu đề hoặc là lưu trữ toàn bộ chuỗi giới thiệu để có thể sử dụng lại cho sau này.
 • Có thể sản xuất và tải được video chất lượng HD lên trên trang YouTube mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.
 • Tính năng giúp người dùng sử dụng lại chuyển tiếp, phóng to và những hiệu ứng khác bằng cách sao chép lại và dán vào những điểm khác nhau trên đường thời gian hoặc là thêm vào trong thư viện.
 • Camtasia Studio 9 được trang bị tính năng chú thích nâng cao, đây là một kiểu chú thích mới được cung cấp hỗ trợ cho độ trong suốt hình ảnh.
 • Tính năng phác thảo chú thích chuyển động. Tính năng này có công dụng giúp thu hút được sự chú ý đến với những thành phần quan trọng có trong video với hình dạng động.

Ưu và nhược điểm của phần mềm camtasia

Ưu điểmNhược điểm
Hiệu năng hoạt động của phần mềm khá tốt. Ứng dụng chạy mượt mà, không có hiện tượng chậm hay đơ. Video sau khi xuất bản gần như không có bất cứ lỗi kỹ thuật nào. Đây thực sự là một công cụ tiện ích cho mọi người dùng máy tính.Phần mềm có dung lượng khá nặng: Chính vì phần mềm Camtasia có dung lượng tương đối lớn nên những thiết bị có cấu hình thấp sẽ không mượt mà. Bên cạnh đó, dung lượng của các video cũng chiếm một lượng bộ nhớ tương đối. Sở dĩ, Camtasia có dung lượng lớn vì nó phải cung ứng nhiều tính năng đa dạng và nâng cao.
Video sản xuất từ ứng dụng này có chất lượng tốt, định dạng phong phú. Quan trọng hơn là chất lượng của sản phẩm cực tốt, chia sẻ đơn giản. Song song với đó, ứng dụng có một giao diện thân thiện, bắt mắt, chuyên nghiệp.Không có bản dùng miễn phí: Quay video màn hình là nhu cầu thường xuyên của người dùng máy tính hiện nay. Với Camtasia 32 bit, chúng ta dễ dàng làm được điều đó nhưng đáng tiếc ứng dụng này không có bản dùng miễn phí. Muốn tận dụng được các tính năng trên ứng dụng bắt buộc người dùng phải trả tiền cho thời gian mình trải nghiệm.
Tiếp đến, chỉ với vài thao tác nhanh chóng, gọn lẹ ứng dụng đã được cài về máy. Ngay cả những người không thực sự rành rọt về công nghệ thì đó cũng không phải là điều đáng lo ngại. Đối với người mới vào nghề, một ứng dụng “khó nhằn” thực sự là thách thức đối với họ.
Ưu điểm điển hình nhất của Camtasia đó chính là sự linh hoạt và vô cùng dễ dàng trong từng thao tác. Cũng như nhiều phần mềm khác, Camtasia ra đời với một loạt tính năng tự động như ghi âm, quay phim, chỉnh sửa video. Thế nhưng, Camtasia có chút khác biệt đó là tính tiện dụng, dễ dùng không cần quá nhiều thao tác.

Yêu cầu cấu hình cài đặt Camtasia 9

 • Hệ Điều Hành: Tất cả hệ điều hành (Win 7/8.1/10) với phiên bản 64 bit đều có thể cài.
 • CPU: Tốc độ CPU 2.0 GHz trở lên
 • RAM: 4GB
 • Ổ đĩa cứng: 5 GB
 • Màn hình: Độ phần giải 1024 x 786 trở lên

Hướng dẫn tải camtasia 9 và cài đặt chi tiết nhất 2022

Bước 1: Chạy Run as administrator file Camtasia.exe

Bước 2: Click Install để bắt đầu cài đặt Camtasia 

tải camtasia 9
 • Bước 3Camtasia 9 đang được cài đặt.
 • Bước 4: Nhấn Finish để hoàn thành cài đặt Camtasia 9
 • Bước 5: Giao diện Camtasia 9 full key sau khi cài đặt. Ứng dụng chỉ được sử dụng 30 ngày. Bạn muốn dùng lâu dài phải cài đặt tiếp nhé.
tải camtasia 9

Để sử dụng bản Camtasia 9 full các bạn cần phải cài đặt Camtasia 9. Bạn xem hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Sau khi download phần mềm Camtasia 9 ở trên về bạn hãy tiến hành giải nén và thực hiện bước dưới đây
 • Bước 2: Copy file vừa giải nén
 • Bước 3: Paste vào thư mục cài đặt C:\Program Files\TechSmith\Camtasia 9 như hình
tải camtasia 9

#Lưu ý: Khi các bạn copy file crack vào thư mục Camtasia 9 thì máy tính sẽ hiện thi lên một thông báo yêu cầu các bạn ghi đè file. Các bạn chọn vào mục đồng ý như hình sau đây!

tải camtasia 9

Bước 4: Nhấp chuột phải vào file cr… chọn Run as administator

tải camtasia 9

Bước 5: Chọn như hình

tải camtasia 9

Bước 6: Nhấn “Ok” để hoàn tất quá trình cài đặt bạn nhé.

Kết luận

Camtasia 9 full là phần mềm tuyệt vời cho phép bạn có thể quay video, chỉnh sửa nội dung và chia sẻ video một cách dễ dàng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ biết cách tải và cài đặt phần mềm cho máy tính. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

You cannot copy content of this page