Hướng dẫn tải và cài đặt abbyy 15 full (update 2022)

Trong quá trình đi làm hoặc học tập hằng ngày, chúng ta thường xuyên trao đổi những tài liệu, dữ liệu qua nhau bằng bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office như Word, Excel, PDF, Powerpoint, Rich Text Format, HTML… Tuy nhiên với nhiều nhu cầu khác nhau, mỗi người cũng cần sử dụng các định dạng file này khác nhau để sử dụng. Chẳng hạn như file PDF thì chuyển về file Word, hoặc file Excel chuyền sang Word,…v.v…

Và để chuyển đổi được các file với nhiều định dạng khác nhau mà không bị lỗi, bị nhảy chữ, nhảy hình, đặc biệt nữa là có thể chỉnh sửa được thì phần mềm ABBYY FineReader chính là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang cần tải phần mềm này thì xem link và hướng dẫn dưới đây từ Hiphanmem.com

Giới thiệu về phần mềm Abbyy Finereader 15

 Abbyy Finereader 15

Abbyy Finereader 15 là loại ứng dụng quét, nhận diện chữ và định dạng văn bản chất lượng, tốt nhất hiện nay. Đây một ứng dụng OCR có thể tạo ra văn bản trong tài liệu giấy sang các định dạng tài liệu PDF, Word, Excel…thông qua hình ảnh có sẵn bằng máy quét hoặc máy ảnh kỹ thuật số.

Bằng cách này, bạn có thể tránh phải làm lại thủ công nội dung của văn bản in để có được bản sao kỹ thuật số. Đây là một công cụ rất cần thiết hỗ trợ người dùng trong quá trình làm việc hiện nay.

Các tính năng mới của Abbyy Finereader 15

 • Chỉnh sửa văn bản, siêu liên kết và hình ảnh trong tài liệu.
 • Tìm kiếm theo từ khóa trong tài liệu, bình luận , siêu dữ liệu, dấu trang.
 • Bổ sung, sắp xếp, xóa và nâng cao các trang trong tài liệu PDF.
 • Sao chép văn bản, bảng biểu, hình ảnh từ PDF, bản quét hình ảnh.
 • Xuất tài liệu PDF ra word, excel hay định dạng có thể chỉnh sửa khác.
 • Thêm ghi chú, bình luận vào tài liệu.
 • Thêm hình mờ, đầu trang, chân trang, dấu ngày và con dấu vào tài liệu PDF.
 • Áp dụng, xác minh chữ ký số.
 • Bảo vệ tài liệu PDF bằng mật khẩu.
 • Bỏ thông tin nhạy cảm.
 • Tạo/kết hợp các tài liệu PDF, tiêu chuẩn công nghiệp PDF/A để lưu trữ dài hạn và PDF/UA để dễ tiếp cận.
 • Điền biểu mẫu, xem và in tài liệu PDF.
 • Tìm điểm khác biệt của hai bản sao của cùng một tài liệu, bản sao nào có thể là PDF, bản quét, hình ảnh, Microsoft Word hoặc các tập tin số được hỗ trợ khác theo bất kỳ kết hợp nào
 • Lưu và chia sẻ các điểm khác biệt được tìm thấy thành tài liệu Microsoft Word ở chế độ Track Changes.
 • Quét, chuyển đổi tài liệu PDF và tài liệu giấy thành định dạng có thể sửa, tìm kiếm để chỉnh sửa tiếp, lưu trữ hoặc tái sử dụng.
 • Chuyển đổi tài liệu giấy, hình ảnh và PDF chính xác, nhanh chóng, giữ nguyên bố cục định dạng và cấu trúc ban đầu.
 • Cải thiện chất lượng, tinh chỉnh biến dạng của hình ảnh số.
 • Quét nhận dạng văn bản so với tài liệu gốc, thực hiện các thay đổi cần thiết trước khi lưu với trình biên tập tích hợp công cụ xác minh.
 • Cải thiện độ chính xác chuyển đổi tài liệu sử dụng các công cụ nâng cao.

Nếu ảnh chụp nhanh chứa bảng biểu, văn bản thì có thể được trích xuất và lưu thành định dạng có thể chỉnh sửa.

Ưu và nhược điểm của Abbyy

Ưu điểmNhược điểm
Giao diện tuyệt vời: abbyy finereader 15 Full có giao diện vô cùng tuyệt vời và thích thú với các biểu tượng được sắp xếp thông minh. Giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất để truy cập vào các tính năng của phần mềm ABBYY FineReader 15.Gặp lỗi không đáng có: Đôi khi phần mềm ABBYY FineReader 15 Full miễn phí sẽ gặp phải các lỗi rất cơ bạn khi quét tài liệu PDF. Lỗi này rất dễ bắt gặp với văn bản nhiều phông chữ khác nhau, chữ cái được thay thế bằng các con số,…
Đa dạng tính năng: Mỗi tính năng đều hiển thị rõ ràng với các icon khác nhau, giúp người dùng dễ dàng Quét sang Word, Quét sang PDF, Hình ảnh sang PDF và Mở nhanh và một số hành động khác. Khi sử dụng, ABBYY FineReader 15 Portable hay Full đều cung cấp chương trình hướng dẫn các quy trình bắt đầu quét, thêm trang và hoàn thành quy trình một cách độc đáo và khi giai đoạn nhận dạng hoàn tất, tài liệu mới của bạn sẽ tự động mở.Cài đặt với nhiều bước: Để cài đặt ABBYY FineReader 15 bạn cần tìm hiểu qua hướng dẫn để tránh gặp lỗi. Ngoài ra, thời gian cài đặt cũng khá lâu (khoảng 10 phút) với một số bước không hiển thị hướng dẫn chi tiết khi cài đặt trên Windows.
Các tùy chọn khác: Ngoài các tùy chọn đầu ra Word và PDF, bạn cũng có thể chọn từ một số định dạng hữu ích khác. Quét tới ePUB và Quét sang HTML là các tùy chọn được liệt kê trong tab Thêm và bạn cũng có thể chọn lưu bản quét dưới dạng hình ảnh và sau đó chuyển đổi chúng sang Word hoặc PDF.

Yêu cầu cấu hình cài đặt abbyy finereader 15

 • Hệ điều hành: Windows 10 , 8 , 7 , XP , Vista
 • Bộ xử lý x86 hoặc x64 1 GHz (hoặc nhanh hơn) với tập lệnh SSE2
 • RAM: 1 GB RAM (khuyến nghị 4 GB RAM); trong các hệ thống đa xử lý, yêu cầu thêm 512 MB RAM cho mỗi bộ xử lý bổ sung
 • Dung lượng đĩa cứng: tối thiểu 1,5 GB để cài đặt chương trình thông thường và 1,5 GB dung lượng trống để chương trình hoạt động tối ưu
 • Card màn hình có độ phân giải 1024×768 trở lên

Hướng dẫn tải và cài đặt abbyy finereader 15 chi tiết nhất

Bước 1: Sau khi bạn tải về thành công, bạn sử dụng phần mềm giải nén WinRaR để giải nén file nhé.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào file cài đặt để tiến hành cài đặt phần mềm.

tải và cài đặt abbyy finereader 15

Bước 3: Bạn chọn Install nhé.

tải và cài đặt abbyy finereader 15

Chọn ngôn ngữ và bấm OK để xác nhận (có tiếng Việt các bạn nhé). Chọn I accept the terms of the License Agreement and agree with Privacy Policy which I have read and understood rồi bấm Next.

tải và cài đặt abbyy finereader 15

Để cài đặt tùy chỉnh bạn có thể chọn Custom hoặc mặc định là Typical rồi chọn Next. Bỏ tùy 2 tùy chọn trong ô check thứ 2 và 3 rồi bấm Install như hình.

tải và cài đặt abbyy finereader 15

Bấm install

Các tính năng sẽ tiếp tục được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy đợi một lát nhé. Cài đặt thành bạn chọn Finish để đóng thông báo lại. Lưu ý: sau khi cài phần mềm xong thì bạn đừng vội mở lên nhé, nếu lỡ mở lên rồi thì bạn hãy tắt nó đi để chuyển

Tới đây chưa xong bạn nhé. Bạn cần phải tiếp tục để có thể dùng phần mềm.

Đầu tiên, bạn giải nén file ABBYY FineReader 15 như hình

tải và cài đặt abbyy finereader 15

Copy toàn bộ file có trong thư mục vừa giải nén vào thư mục cài đặt của phần mềm.

tải và cài đặt abbyy finereader 15

Bạn có thể tìm nhanh đến thư mục cài đặt của phần mềm bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ABBYY FineReader trên Desktop và chọn Open file location.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập theo đường dẫn như hình bên dưới.

Bạn chọn “Replace…”

tải và cài đặt abbyy finereader 15
Chọn tùy chọn ghi đè nhé.

Tích chọn vào ô như bên dưới và bấm Continue. Windows nào cũng làm tương tự nhé, khác chút xíu thôi. Giờ bạn đã có thể mở phần mềm ABBYY FineReader 15 lên và sử dụng được rồi bạn nhé.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn cách tải phần mềm và cài đặt xong.

Abbyy Finereader 15 Full tích hợp nhiều công dụng mà hiếm có ứng dụng nào làm được. Vì vậy, thay vì tải nhiều phần mềm thì bạn chỉ cần sử dụng Abbyy Finereader 15 là đã có thể thoải mái làm việc với các file tài liệu khác nhau. Mọi thắc mắc, góp ý và báo link gãy hỏng bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới để mình có thể khắc phục sớm nhất nhé.

Ngoài ra Hiphanmem.com còn rất nhiều các phần mềm khác nhau sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong công việc như Microsoft Word, Excel, đồ họa, diệt virus bảo vệ máy tính,…Chúc bạn tải về và sử dụng thành công!

Leave a Comment

You cannot copy content of this page